Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15, Bản vẽ hoàn công, Dịch vụ hoàn công xây dựng, Bản vẽ hoàn công công trình, Bản vẽ hoàn công mẫu.

Ngày nay dân số Việt Nam đang ngày càng đông đúc và đặt ra một vấn đề lớn về chỗ ở, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vì thế, một loạt các công trình mới được mọc lên để giải quyết về nhu cầu ăn ở cho con người. Sau một quá trình thi công vất vả, công trình đã hoàn thành nhưng chủ nhà cần phải hợp pháp hóa các thủ tục cần thiết để sử dụng nhà ở một cách hợp pháp, trong đó bản vẽ hoàn công theo nghị định 15 là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng.

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15, Bản vẽ hoàn công, Dịch vụ hoàn công xây dựng, Bản vẽ hoàn công công trình, Bản vẽ hoàn công mẫu.
Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15.

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15 là gì?

Nghị định số 15/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành vào ngày 6 tháng 2 năm 2013 về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng đã đưa ra khái niệm về một bản vẽ hoàn công hoàn chỉnh. Theo đó, bản vẽ hoàn công là một bản vẽ bộ phận của công trình hay công trình xây dựng đã được hoàn thành, được lập dựa vào bản vẽ thiết kế thi công công trình, trong đó thể hiện rõ ràng kích thước thực tế công trình so với kích thước lý thuyết và đây được coi là một trong những giấy tờ cần thiết nhất của bộ hồ sơ hoàn công.

Có những loại bản vẽ hoàn công công trình nào?

  • Bản vẽ công việc xây dựng
  • Bản vẽ bộ phận công trình
  • Bản vẽ giai đoạn xây dựng
  • Bản vẽ lắp đặt thiết bị
  • Bản vẽ hạng mục công trình
  • Bản đồ tổng thể công trình

Dù là loại bản vẽ nào thì một bản vẽ hoàn công hoàn chỉnh cũng phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Không được bỏ qua các sai số, kết quả thi công phải được phản ánh chính xác trong bản vẽ.
  • Được lập ngay tại thời điểm được nghiệm thu công trình.
  • Được lập và xác nhận theo đúng quy định của pháp luật.
  • Những chỉnh sửa so với bản thiết kế thi công phải được thể hiện rõ ràng, tỉ mỉ để thuận tiện cho việc khai thác, sử dụng và bảo trì công trình xây dựng.

Ai là người phải lập bản vẽ hoàn công nhà ở?

Bản vẽ hoàn công theo nghị định 15, Bản vẽ hoàn công, Dịch vụ hoàn công xây dựng, Bản vẽ hoàn công công trình, Bản vẽ hoàn công mẫu.
Ai là người phải lập bản vẽ hoàn công nhà ở?

Theo quy định tại điều 11 thông tư số 26/2016/TT- BXD thì nhà thầu chịu trách nhiệm thi công xây dựng là người phải lập một bản vẽ hoàn công hoàn chỉnh, trong đó có bản vẽ từng hạng mục công trình và bản vẽ tổng thể công trình xây dựng do mình thi công. Trong bản vẽ này riêng các bộ phận bị che khuất phải được tiến hành đo đạc kích thước và các thông số thực tế trước khi tiến hàng các giai đoạn tiếp theo. Trong trường hợp nhà thầu liên doanh thành viên thì từng thành viên trong nhà thầu đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ lập bản vẽ do mình chịu trách nhiệm thi công mà không được ủy thác cho thành viên khác thực hiện.

Lập một bản vẽ chính xác như bản vẽ hoàn công mẫu là điều không hề dễ dàng, nhất là khi những sai số dù là nhỏ nhất cũng phải được thể hiện một cách chính xác và tỉ mỉ. Điều này đòi hỏi ở người lập bản vẽ hoàn công công trình sự nghiêm túc, tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm cao.

Chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc và khó khăn cho bạn thông qua dịch vụ hoàn công xây dựng. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ có dược bản vẽ chính xác, tỉ mỉ trong thời gian ngắn nhất với một chi phí hoàn toàn hợp lý.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong việc hoàn chỉnh về mặt pháp lý cho ngôi nhà của bạn bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Họ tên: Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933.116.216

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, P.1, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com

Website: phaplynhadat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *