TÌM HIỂU QUY TRÌNH XIN CẤP SỔ ĐỎ MỚI NHẤT

TÌM HIỂU QUY TRÌNH XIN CẤP SỔ ĐỎ MỚI NHẤT

Quy trình xin cấp sổ đỏ, Badosa, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hồ sơ xin cấp giấy phép, Xin cấp sổ đỏ, Quyền sở hữu nhà ở

Sổ đỏ là một loại giấy tờ rất quan trọng đối với người sử dụng đất. Tuy nhiên quy trình xin cấp sổ đỏ diễn ra rất phức tạp, với nhiều người việc này khiến họ phải tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Nhằm hạn chế những khó khăn vướng mắc của khách hàng khi thực hiện thủ tục làm sổ đỏ, các chuyên gia Badosa sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.

Quy trình xin cấp sổ đỏ, Badosa, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hồ sơ xin cấp giấy phép, Xin cấp sổ đỏ, Quyền sở hữu nhà ở
Quy trình xin cấp sổ đỏ.

Sổ đỏ còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Quy trình xin cấp sổ đỏ lần đầu

Người được cấp sổ đỏ là người được Nhà nước công nhận quyền sử dụng hợp pháp với mảnh đất đó. Để được Nhà nước cấp sổ đỏ cho thửa đất mà mình đang sử dụng và thửa đất đó từ trước đến nay chưa được cấp sổ đỏ lần nào, người xin cấp sổ đỏ cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Người sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ theo quy định các hồ sơ sau để tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ như sau:

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo mẫu.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất, phiếu lấy ý kiến khu dân cư.
  • Sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng, trừ những trường hợp trong giấy tờ nhà đất đã có sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng.
  • Bản sao các loại giấy tờ có liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu thường trú của người sử dụng đất.
Quy trình xin cấp sổ đỏ, Badosa, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hồ sơ xin cấp giấy phép, Xin cấp sổ đỏ, Quyền sở hữu nhà ở
Quy trình xin cấp sổ đỏ lần đầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy sổ đỏ

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có mảnh đất. Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp sổ đỏ, nếu như hồ sơ đầy đủ thông tin, người tiếp nhận sẽ biên nhận ghi giấy hẹn để người nộp hồ sơ đến thực hiện nghĩa vụ thuế.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, chưa đầy đủ các giấy tờ, cán bộ của văn phòng sẽ hướng dẫn bổ sung tại chỗ, hoặc cán bộ sẽ viết phiếu yêu người dân cầu bổ sung.

Quy trình xin cấp sổ đỏ, Badosa, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hồ sơ xin cấp giấy phép, Xin cấp sổ đỏ, Quyền sở hữu nhà ở
Lệ phí xin cấp sổ đỏ

Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ thuế

Nhận thông báo thuế theo đúng giấy hẹn, Cá nhân mang biên nhận đến thực hiện nghĩa vụ về thuế (nếu có). Sau khi thực hiện xong việc nộp thuế sẽ nộp lại biên lai cho bộ phận tiếp nhận. Bộ phận tiếp nhận sẽ hẹn ngày đến lấy sổ đỏ.

 

Bước 4: Nhận sổ đỏ theo phiếu hẹn

Đây là bước cuối cùng khi thực hiện quy trình xin cấp sổ đỏ. Cá nhân đến văn phòng đăng ký đất đai để nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Lệ phí xin cấp sổ đỏ

Khi đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các chủ sở hữu cần đóng một số khoản phí nhất định. Đây cũng là một trong những điều bạn cần phải thực hiện khi làm sổ đỏ. Để nhận được sổ đỏ bạn cần phải nộp một số lệ phí làm sổ đỏ như sau: lệ phí trước bạ, lệ phí cấp sổ đỏ, tiền sử dụng đất (nếu có).

Lệ phí trước bạ:  Khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người dân phải nộp lệ phí trước bạ bằng 0,5%, giá tính lệ phí trước bạ do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố ban hành.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

  • Đối với hộ gia đình, cá nhân tại các quận huyện, thành phố hoặc thị xã trực thuộc tỉnh mức thu tối đa không quá 100.000 đồng.
  • Trong trường hợp cá nhân, hộ gia đình chỉ có quyền sử dụng đất thì mức thu áp dụng tối đa không quá 25.000 đồng.
  • Miễn phí cấp sổ đỏ cho các trường hợp cá nhân, gia đình ở nông thôn.

 

Trên đây chính là quy trình xin cấp sổ đỏ mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ vướng mắc cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với Badosa hoặc gọi ngay hotline 0933. 116. 216 để được hỗ trợ và tư vấn về dịch vụ làm sổ đỏ miễn phí, nhanh chóng. 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

 

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *